Để trẻ bú mẹ tăng cân nhanh không phải mẹ nào cũng biết.

Để trẻ bú mẹ tăng cân nhanh

Theo thống kê của viện dinh dưỡng tỷ lệ trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đang được tăng lên, vậy tại sao có những trẻ vẫn bị chậm tăng cân đó là thắc mắc và nỗi lo lắng của rất nhiều mẹ.

 

Phương pháp cho bú đúng cách để bé tăng cân nhanh

Cho bé bú cả sữa đầu và sữa cuối: sữa mẹ chia ra thành 2 loại sữa đầu và sữa cuối, sữa đầu nhiều, loãng, chứa nhiều đường lactose, và ít năng lượng. Sữa cuối đặc hơn, chứa nhiều chất béo và năng lượng, phải bú được loại sữa này bé mới được cung cấp đầy đủ chất để tăng cân nhanh. Vì thế khi cho bé bú, mẹ để bé bú hết một bên rồi mới chuyển sang bên kia. Nếu bé đã lo rồi thì không cần chuyển sang bên kia nữa, bé sẽ tự nhả vú khi no.

Tư thế khi cho bú cũng quan trọng, mẹ phải có một tư thế thoải mái, nằm hoặc ngồi thẳng lưng, lưng dựa vào ghế, hai tay nâng em bé lên chứ không để em bé trên đùi và cúi xuống như thế bé sẽ ngậm ti.

Chế độ ăn của mẹ cần đảm bảo để nguồn sữa cho bé bú có đủ chất dinh dưỡng, mẹ kiêng khem quá nhiều, không ăn đủ chất làm con bị còi xương.

Nếu có thể mẹ hãy cho bé bú lần đầu tiên trong vòng 30 phút đầu sau sinh. Mỗi ngày cho bé bú ít nhất 8 lần cả ngày lẫn đêm, mỗi lần bú kéo dài từ 5-20 phút.

Cách để cho bé bú đủ cả sữa đầu và sữa cuối

Vắt bớt sữa đầu nếu mẹ quá nhiều sữa (sữa đầu có màu trắng đục) để bé bú sữa cuối trước, sau đó nếu bé chưa no thì cho bé uống nốt chỗ sữa đầu vừa vắt ra.

Khi bú bé buồn ngủ trước khi nhận đủ sữa mẹ, mẹ hãy cù nhẹ vào chân bé để bé tỉnh ngủ và tiếp tục ti mẹ. Bé đã bú đủ khi mà mẹ cảm thấy ngực mình mềm mại hơn.

Khi bé ti mẹ nghe thấy tiếng mút sữa và những chuyển động ở quai hàm của bé

Từ khóa tìm kiếm:

Cách để bé bú mẹ tăng cân nhanh
Bí quyết cho bé bú mẹ tăng cân nhanh
Cách giúp trẻ sơ sinh bú mẹ tăng cân nhanh

Để trẻ bú mẹ tăng cân nhanh không phải mẹ nào cũng biết.
5 (100%) 3 votes

Related posts

Leave a Comment