Các mốc siêu âm quan trọng mà mẹ không được bỏ qua

Các mốc siêu âm quan trọng mà mẹ không được bỏ qua

các mốc siêu âm quan trọng với bà bầu

Mẹ có biết rằng có những dị tật chỉ được phát hiện vào những thời điểm nhất định, qua thời gian đó các dấu hiệu sẽ dần mất đi. Vì vậy mẹ cần siêu âm đúng thời thời điểm để mẹ và bác sĩ có thể tìm được biện pháp xử lí đúng đắn nhất, tránh để xảy ra những chuyện đáng tiếc khi em bé chào đời.

Lần siêu âm đầu tiên

Khi bạn thấy tắt kinh khoảng 2 tuần thì hãy đến viện để kiểm tra xem mình đã có thai chưa, thai có ở đúng vị trí không, có bị thai ngoài tử cung không, túi thai như thế nào, thai có bệnh lí gì không, mang thai đơn hay mang thai đôi.

Mẹ sẽ được xét nghiệm để kiểm tra xem có bị mắc các bệnh về tim, cao huyết áp hay tiểu đường không, nếu có thì nên xử lí như thế nào.

Lần siêu âm thứ 2

Độ mờ gáy sẽ xuất hiện ở tuần 11-12, đo độ mờ gáy sẽ chẩn đoán được hội chứng down một cách sớm nhất. Chỉ số độ mờ gáy bình thường ở mức 2,5 mm. Độ mờ gáy nguy hiểm bắt đầu từ 3mm, độ mờ gáy này càng cao thì nguy cơ bé có hội chứng down sẽ càng lớn.

Lần siêu âm thứ 3

Lần siêu âm vào tuần 21-22 này sẽ quan sát được những bất thường về hình thái như là hở hàm ếch, sứt môi, bé có các dị dạng ở các cơ quan nội tạng không, bé có bị bệnh tim bẩm sinh, hở thành bụng, hở đốt sống. Siêu âm 3D hoặc 4D ở lần này sẽ giúp nhìn rõ hơn siêu âm 2D.

Lần siêu âm thứ 4

Tuần thứ 31-32 mẹ đi siêu âm lại một lần nữa để kiểm tra tốc độ phát triển của thai nhi có phù hợp với tuổi thai không, vị trí của bánh nhau, lượng nước ối có bình thường không.

Phát hiện sớm những bất thường ở tim, động mạch, não.

Những dị tật này tuy bác sĩ không thể giải quyết được triệt để nhưng có thể tìm ra biện pháp ứng phó để chọn thời điểm sinh, phương pháp sinh và phương pháp chăm sóc cho mẹ và em bé sau sinh.

Đây là những lần siêu âm bắt buộc mà mẹ phải đến để kiểm tra, ngoài ra tùy theo tình trạng sức khỏe của mẹ và em bé bác sĩ sẽ hẹn mẹ vào những thời gian cụ thể.

Từ khóa tìm kiếm:

Những lần siêu âm quan trọng
Mốc siêu âm quan trọng mẹ không thể bỏ qua
4 mốc siêu âm mẹ nhất định phải chú ý

Các mốc siêu âm quan trọng mà mẹ không được bỏ qua
Bình chọn nhé!!!

Related posts

Leave a Comment