Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì

Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì

bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì

 

Ngày xưa trứng ngỗng được coi là thần dược sẽ giúp trẻ con sinh ra được thông minh và có đôi mắt đẹp. Thực sự chưa có nghiên cứu nào chứng minh được điều đó. Chỉ vì trứng ngỗng khá to và khó ăn nên người nuôi ngỗng ít bán mà thường để ấp trứng nên khó mua, vì vậy trứng ngỗng bị đẩy giá lên cao. Mọi người thấy giá cao nên càng cho rằng trứng ngỗng là tốt.

Thành phần dinh dưỡng trong trứng ngỗng

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g trứng ngỗng: 13 g protein; 14,2 g lipid; 360 mcg vitamin A; 71 mg canxi; 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15 mg vitamin B1; 0,3 mg vitamin B2; 0,1 mg vitamin PP.

So với trứng gà và trứng vịt, trứng ngỗng có hàm lượng protein cao hơn một chút (trứng vịt 11,8% và trứng gà là 12,5%) nhưng các loại vitamin còn lại đều thấp hơn. Chưa kể đến trứng ngỗng có nhiều cholesterol và lipid là không tốt cho sức khỏe và tim mạch, vì vậy mà bà bầu muốn ăn thì cũng không nên ăn quá 3 quả/tháng.

Thay vì ăn trứng ngỗng, bà bầu nên lựa chọn trứng gà, trứng chim cút, những loại trứng này có tỷ lệ khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng phối hợp lý hơn trứng ngỗng, ăn rất thơm ngon lại không bị ngán.

Mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Mẹ muốn con thông minh, thay vì ăn trứng ngỗng hãy để ý đến những điều sau.

Trong 3 tháng đầu mẹ bổ sung những thực phẩm chứa nhiều protein, canxi và sắt: súp lơ, đậu phọng, trứng gà, thịt bò, các loại đậu, trái cây có nhiều múi như cam, quýt.

Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn bé bắt đầu phát triển não, mẹ cần bổ sung nhiều các loại axit béo, DHA, EPA,canxi, vitamin A,C: bí ngô, đậu phụ, cá, súp lơ, bắp cải.

Giai đoạn 3 là giai đoạn não bé bắt phát triển mạnh mẽ, mẹ nên ăn thêm các loại hạt hướng dương, hạnh nhân, dầu oliu để não bé phát triển tốt.

Từ khóa tìm kiếm
Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không
Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì
Trứng ngỗng có thực sự tốt như lời đồn

Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì
Bình chọn nhé!!!

Related posts

Leave a Comment